About the Post

Author Information

Dạy Học Nhân Điện Cấp 1 và 2

1509314_468866133300444_5018389657910972311_n

I. Anh chị em đã học cấp 6 nhân điện trở lên có khả năng dạy học và khai mở luân xa 30% ở cấp 1 và 60% ở cấp 2 cho 10 người trở xuống theo phương pháp đặt tay, 10 người trở lên bằng luân xa 6. (xem tài liệu dành cho học viên cấp 6).

II. Thời gian: Nếu cần học nhanh thời gian học cấp 1 và 2 ít nhất cách nhau 1 tiếng đồng hồ.

III. Nội dung dạy học Cấp 1

 1. Giới thiệu về Thầy Lương Minh Đáng và ngành học nhân điện. Nếu anh chị em mới hỏi kỹ nguồn gốc, giảng viên trình bày từ năm 1989 tới 1992 Thầy Đáng mượn danh một người tu sỹ Tích Lan làm Thầy của Thầy để tiện trả lời học trò cho ngắn gọn, sau để tránh mọi người nghĩ nhân điện là chi phái mới của Phật giáo nguyên thủy nên từ năm 1992 Thầy nói rõ nhân điện được Thầy có cơ duyên tự học, được Thiêng Liêng khai thị từ đêm 28 tháng chạp năm 1971.
 2. Việc xưng hô: anh chị em giảng viên không nên để anh chị em mới gọi mình là thầy vì chúng ta giúp cho anh chị em mới bài học của Thầy Đáng và điều này đã là thông lệ từ xưa tới nay, phổ biến rất nhiều nơi. Khi anh chị em mới đi nơi này nơi khác có nói mình học nhân điện từ thầy A, thầy B là học trò của Thầy Đáng thì sẽ bất tiện vì sẽ được nghe giải thích là không nên gọi như vậy. Điều này cũng giúp ngành nhân điện chúng ta có tinh thần bình đẳng, tránh nảy sinh mọi tự cao tự đại, sáng chế chỉnh sửa chương trình nội dung của Thầy Đáng theo ý riêng của từng người. Điều này góp phần giúp ngành học nhân điện trường tồn, một điều chú ý tuy nhỏ nhưng có giá trị lớn lao. Nếu cần thiết để tiện xưng hô ở các lớp học lớn, đông học viên, người giảng có thể bảo anh chị em mới gọi mình là giảng viên trong lớp học để tiện xưng hô và khi kết thúc lớp thì xưng hô như bình thường theo tuổi tác và quan hệ gia đình xã hội.
 3. Trình bày phương pháp hít thở tĩnh tâm nhắm mắt, thời gian tập luyện và ý nghĩa lợi ích của việc hành thiền.
 4. Trình bày vị trí của 7 luân xa trên cơ thể và tác dụng của 7 luân xa
 5. Khai mở 30% hệ thống luân xa cho anh chị em mới.
 6. Anh chị em thực hành thiền định tại lớp.
 7. Trả lời những điều anh chị em mới chưa sáng tỏ.
 8. Nhắc nhở anh chị em mới phải tập luyện ít nhất 1 lần trong 3 ngày để giữ cho luân xa mở. Sau 3 ngày không tập luyện thì việc tập luyện tiếp sẽ không có giá trị cho đến khi được người học cấp 6 trở lên điều chỉnh luân xa, giúp luân xa được khai mở như trước.

Kết thúc lớp học.

 

IV. Nội dung dạy học Cấp 2

 1. Nêu bật ý nghĩa của tình thương trong việc trị bệnh bằng Năng Lượng Vũ Trụ
 2. Dẫn giải một số ví dụ về sự tồn tại của Trường Sinh Học (như trong tài liệu về ông DUROP hoặc việc trị bệnh bằng trường sinh học hay thiền định tiếp nhận năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh)
 3. Để sử dụng được NLVT, con người cần có sự tha thiết hoặc tập trung tư tưởng.
 4. thực hành nhân điện để tăng cao sự tự chủ cho bản thân.
 5. Thực hành thiền định để đạt trạng thái Thiên Địa Nhân hợp nhất, phát huy các tiềm năng sâu thẳm của con người.
 6. Khai mở 60% hệ thống luân xa cho anh chị em mới.
 7. Trả lời các thắc mắc
 8. Anh chị em thiền định.

Kết thúc lớp học.

 

V. Tổ chức lớp học

 1. Học phí và các khoản thu chi khác do người hướng dẫn và ban tổ chức tự quản.
 2. Với những anh chị em bị bệnh nên được khai mở luân xa càng sớm càng tốt để tập luyện.
 3. Trong những ngày sắp diễn ra lớp học người hướng dẫn và ban tổ chức nên âm thầm truyền điện năng trợ duyên cho các anh chị em mới đi học thuận lợi, ít bị cản trở. Trong lúc lớp học diễn ra, đội ngũ tổ chức và trợ duyên nên âm thầm truyền điện cho lớp học có được bầu không khí tâm linh thanh nhẹ, giúp hóa giải bớt các nghiệp cho anh chị em mới. Và sau khi kết thúc nên truyền điện tập thể cho danh sách học viên trong một số hôm.
 4. Người giảng viên cần nghiên cứu kỹ tài liệu để nắm vững công thức và nội dung cần truyền đạt trong lớp để hướng dẫn được mạch lạc, tự nhiên. Thầy Đáng nhắc nhở nhiều lần trong lúc giảng nếu gặp bế tắc lập tức nghĩ đến Thầy để được thông tỏ.
 5. Trong lúc giảng dạy, người giảng viên có rất nhiều áp lực từ quần chúng và tâm linh nên cần tập luyện thật chăm chỉ trước khi lớp học diễn ra. Trong lúc giảng dạy cần đề cao tuyệt đối sự tự chủ và tinh thần truyền bá ngành nhân điện đến những anh chị em mới một cách trong sáng, tận tâm, chân thật và nguyên gốc theo chương trình của Thầy Lương Minh Đáng.

 

CHÚC cho những người giảng viên, chính là những người may mắn nhất của ngành nhân điện hướng dẫn lớp học cho các anh chị em mới thành công !

file văn bản để xem tại máy tính

Tags:

4 Responses to “Dạy Học Nhân Điện Cấp 1 và 2”

 1. Hà nội có chỗ học k vậy

  13/06/2017 at 7:07 AM Reply
 2. 0969621…

  13/06/2017 at 7:08 AM Reply
 3. lê văn quy #

  em đang ở Cần Thơ. Thầy cho em hỏi em ở Cần Thơ có học được không, liên hệ với ai ạ.
  em xin cảm ơn.

  04/02/2018 at 8:14 AM Reply

Leave a Reply