Cuộc sống chân thật

46

Nghề nghiệp

Thông thường mỗi cá nhân con người sẽ đặt mục đích kinh tế lên hàng đầu với định hướng công việc hoặc bị đưa đẩy và phải chấp nhận đi theo mục đích kinh tế vì miếng cơm manh áo và nơi cư ngụ. Điều này xã hội đã có nhiều phản ảnh về việc tình người bị lu mờ hoặc sự giả dối luôn hiện hữu và được hoạt động công khai, hiển nhiên khiến tất cả mọi người xem những điều tất yếu của cuộc sống. Đến đây có một chọn lựa về việc theo thói đời đen bạc hoặc kiếm tìm một sự hài hòa mang hơi hướng của thanh bình, giải thoát và no đủ ấm áp, chan chứa niềm vui.

May mắn trong xã hội có một số không ít người đã và đang hạnh phúc vì nghề nghiệp bản thân, số đông như trên đã nói và một số không ít đang loay hoay và chính họ đang biết rằng vận mệnh, số phận hay kiếp nạn bản thân chưa qua nên vẫn phải bơ vơ hay như đang đi trong đêm trường tăm tối. Thành phần thứ đặc biệt này chính là những con người đã và đang phải mang gánh nặng tâm linh. Chỉ khi nào họ được làm việc dưới sự dẫn dắt của những chân linh có trách nhiệm và họ phải biết chắc chắn như vậy hoặc có khả năng giao tiếp thường trực, họ mới bắt đầu có nghề có nghiệp theo chính thiên mệnh đã giao phó.

Gia đình

Cho tới bao giờ con người còn phải sinh con đẻ cái bằng sự kết hợp đôi lứa, tới chừng đó bất cứ ai còn chưa hài lòng vì hạnh phúc gia đình đều phải tìm kiếm, xây dựng và luôn luôn tìm kiếm, xây dựng. Điều này đã là sứ lệnh của Đấng Tạo Hóa và Ngài luôn luôn chăm lo cho bất cứ cá nhân nào về điều này tại mọi lúc mọi nơi. Những người tu học, hành thiền, nhập định càng là những cá nhân phải sớm trở thành những con người làm hài lòng Mẹ Trái Đất, vì Ngài là người mẹ hơn hết thảy tất cả những người mẹ tại trần gian muốn cho con cái của mình có được cuộc sống gia đình yên vui, đầm ấm và hạnh phúc ngập tràn.

Quan hệ xã hội

Không một hoàn cảnh, nơi chốn đối thoại gặp gỡ nào vắng bóng sự hiện diện của thế giới tâm linh. Vì vậy càng trong cuộc đời xoay vần đổi hướng, càng trong thế giới năng động ồn ào mỗi cá nhân càng nên và ý thức chú ý về sự hiện diện, lắng nghe sự chỉ dẫn của tâm linh. Không phải đâu, tâm linh chỉ có ở nơi thờ tự nhang khói. Không phải đâu, tâm linh chỉ có nơi rừng sâu núi thẳm, hang động, đỉnh núi hay trong thời khắc con người tĩnh lặng thiền định tu hành. Mà rằng tâm linh trần tục có tại bất cứ nơi nào càng trần tục mà con người đang tưởng mình trần tục hóa ra rằng đang là con rối cho kẻ giựt dây là những anh linh kiêu căng, ích kỷ, tự tôn muốn nương tựa lợi dung thân xác người trần. Mà rằng tâm linh cao cả và thiêng liêng có tại bất cứ nơi nào trần tục mà con người đang tưởng mình trần tục hóa ra rằng đang là sứ giả cho Đấng Thượng Thiên là những chân linh quyền năng, chan hòa tình thương, danh phận lẫy lừng đã được trên trời dưới đất kính ngưỡng chân trọng đang ban ơn phước cho thân xác người phàm. Chọn lựa thế nào là thuộc về bản thân mỗi người nhưng hãy quyên mình, nhập hết tâm trí vì sự lựa chọn của mình. Nếu không bất cứ ai sẽ không có được điều mình mong ước vì cá nhân người đó không biết cách sử dụng hết tài hết lực mà Đức Mẹ Thiên Nhiên đã ban tặng. Ai không tin tâm linh có thật thì thôi, ai tin dù là nhỏ nhất hãy biết giữ gìn niềm tin của mình chút ít niềm tin dù là nhỏ nhất cũng là một phần thân thể của chính con người mình và đó lại là chiếc phao cứu sinh khi mỗi cá nhân con người đang bơi trong biển trường nhân thế.

10

 

 

No comments yet.

Leave a Reply