Tâm Linh đất nước Việt Nam

Thờ cúng ông bà tổ tiên theo sách sử để lại là truyền thống nhiều đời kiếp, nhiều nghìn năm của dân tộc Việt Nam, hình thức này không phải từ ngoại quốc. Thờ cúng ông bà không riêng gì những ông bà mới mất gần với người sống mà tất cả ông bà từ thủa xa xưa không biết tên biết mặt. Hình thức này của người Việt vô tình đã giúp người Việt ít nhiều tương thông tới tận Thượng Đế vì tổ tiên tận cùng xa xưa của chúng ta chính là Thượng Đế.

Việc lập bàn thờ nhớ ơn tổ tiên không phải chỉ giúp người sống tương thông tâm thức với tổ tiên lúc đứng trước ban thờ mà tương thông tất cả giờ giấc trong ngày nhưng giao tiếp được với con cháu thì thường chỉ có thể trong giấc mơ. Đất nước chúng ta có thể là một trong rất ít đất nước trên thế giới được coi là đất nước tâm linh vì cơ thể người dân chúng ta được tương thông mật thiết với tổ tiên tới mức như 2 mà 1. Những người đã mất không được con cháu nhớ đến thứ nhất là không nhận được năng lực từ cơ thể con cháu để được bảo vệ trước thời tiết nóng lạnh, trước những thế lực xấu xa này khác, thứ nhì sẽ buồn rầu mà đi đây đó du lịch vì “nó không nghĩ đến mình thì mình ở nhà nó làm gì”.

Lý do tiếp theo có thể gọi Việt Nam là đất nước tâm linh do Việt Nam là đất nước gặp nhiều khổ đau vì chiến tranh, đô hộ, nhiều chủ nghĩa ngoại lai xâm nhập nên nhiều đời kiếp phải chịu đựng đói khổ và mất tự do. Thượng Thiên đã thương xót dân tộc Việt nên cho phép rất nhiều linh hồn cao cả xuống đầu thai vào người Việt Nam để giúp nhân dân là những người lãnh đạo đất nước, giúp cuộc sống thường nhật đơn giản là những người làm việc sinh hoạt đời thường. Khi con người được ở gần những thể xác có linh hồn cao cả cơ thể cảm thấy nhẹ nhõm, tâm trí bình yên và hành động lời nói có thể được tự nhiên sảng khoái. Gương mặt ánh mắt con người đất nước chúng ta có sự sâu thẳm và chan hòa, ngôn ngữ tiếng nói chúng ta phong phú đa dạng và sâu sắc, chúng ta thích ăn uống bên những hè đường phố xá tấp lập hơn ngồi trong nhà hàng sang trọng mà độc lập với thiên nhiên, dù ai trong chúng ta cũng có cái tôi cao vút để quan hệ với mọi người vv…

Địa hình nước ta có đồi núi chạy dài đất nước phía tây và bờ biển chạy dài đất nước phía đông, có thời tiết bốn mùa ở miền bắc, hai mùa ở miền nam và giao thoa ở miền trung, trải dài đất nước đâu đâu cũng có sông suối ao hồ… đó là những nét đẹp mà tạo hóa ban tặng cho địa hình nước ta. Linh hồn tiến hóa qua thể xác con người và qua cả cây cối, khí hậu nóng lạnh, độ ẩm không khí… Đất nước Việt Nam có rất nhiều yếu tố thuận lợi cho linh hồn ở nơi đây có thể nhận nhiều năng lượng của thiên nhiên mà tiến hóa nhanh trở về với Khối Sáng của Thượng Đế.

Chúng ta có rất nhiều lúa nước, nhiều rau màu cây ăn trái, nhiều loài hoa đẹp, động vật phong phú trên rừng dưới biển lẫn đồng bằng. Tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có thể nói có thể tìm kiếm hết thảy những gì cần thiết để phát triển kinh tế trong mọi lĩnh vực, từ các tỉnh thành khác đến 2 trung tâm này quãng đường cũng ngắn chứ không dài như nhiều đất nước rộng diện tích, kiếm hàng hóa cho việc sản xuất ở những đất nước phát triển sẽ khó khăn hơn đất nước chúng ta. Linh hồn càng cao càng muốn giúp nhân loại đang khó khăn kinh tế nên trên đây cũng là lý do khiến rất nhiều linh hồn đầu thai vào người Việt để vừa giúp đỡ con người vừa làm việc theo khả năng sở trường sẵn có.

2 Responses to “Tâm Linh đất nước Việt Nam”

 1. trong mấy lớp cao cấp master Đáng có trả lời các học viên về vấn đề thờ cúng ông bà tổ phụ..ace muốn ông bà tổ phụ mình tiến hóa, vậy mà có việc gì ace lại kêu họ, ngày giổ, ngày tết, ngày thường …ace cũng kêu họ về, cũng mời họ về. vậy thì họ tiến hóa làm sao được. a chị em cầu cho họ tiến hóa mà lại kêu họ về, vậy có mâu thuẫn không? sao mình thấy cái này mâu thuẫn với bài viết này qua. mong các ace giải đáp, chia sẽ.

  12/11/2012 at 7:26 AM Reply
  • Lêđức Dũng #

   Ở cạnh con cháu có gia tiên đã đi tu học và đã giác ngộ, có gia tiên chưa đi tu học và chưa giác ngộ. Với các cụ chưa đi tu thì việc kêu cầu lan man sẽ làm các cụ nuối tiếc.
   Việc thờ mang rất nhiều ý nghĩa nhưng quan trọng nhất là ở thân tâm con cháu.
   Nếu con cháu thờ cúng trong sự an lành, không kêu réo lâm ly, con cháu có năng lực và kiến thức tâm linh, được gia tiên cao cả và các Đấng che trở thì các cụ chưa đi tu học sẽ thấy an tâm, thấy hết việc ở gia đình mà đi tu học rất dễ dàng

   29/11/2012 at 4:04 AM Reply

Leave a Reply