About the Post

Author Information

Đền Trung Đô

Địa chỉ: TL 153, Bắc Hà, Lào Cai, Việt Nam

Nơi đây thờ tự Quốc công Vũ Văn Uyên sau được phong Khánh Bá Hầu và em trai Vũ Văn Mật tự xưng Gia Quốc Công sau được phong An Tây Vương, do xây thành đắp lũy trên gò Bầu nên được nhân dân tôn xưng là Chúa Bầu hay Vua Bầu.

Hai anh em đều nhất lòng theo giúp nhà Lê đánh nhà Mạc có công rất lớn gây dựng lên nhà Lê Trung Hưng.

Sau khi vị chúa Bầu thứ hai là Gia Quốc Công Vũ Văn Mật qua đời truyền cho con nối dõi là Nhân Quốc Công Vũ Công Kỷ. Con gái Ngài Vũ Văn Mật cũng là một nữ tướng được nhân dân tôn xưng là Bà Chúa Bầu họ Vũ, và được Hoàng Đế Lê Trang Tông phong làm Phó Tướng dưới quyền Vua Bầu Vũ Văn Mật. Người có tên húy Vũ Thị Ngọc Anh.

DSC01933

Khi tới đền Trung Đô do có cơ duyên và sự soi rọi của các Ngài, một người đã chụp được bức hình mà các Ngài hiện thân thành khối sáng hào quang năng lượng. Hai khối sáng chính giữa trên cao chính là nhị vị Vũ Văn Uyên Vũ Văn Mật, khối sáng đứng trước chính là Gia Quốc Công Vũ Văn Mật. Khối sáng bên tay trái tại vị trí bình hoa chính danh Thái phó Nhân Quốc Công Vũ Công Kỷ và khối sáng bên phải đèn lồng chính điện chính là hiện thân của Bà Chúa Bầu Vũ Thị Ngọc Anh.

Các Ngài hiện ra là một minh chứng cho sự thiêng liêng của các Ngài và khi nhìn vào những linh ảnh này mỗi người có thật nhiều cơ duyên sẽ được giao tiếp với các Ngài. Một điều vô cùng quan trọng và cấp bách là sau khi hội ngộ được các Ngài mỗi người sẽ được đảm nhận trách nhiệm hóa giải giúp đỡ cho những binh tướng phản loạn đã bị các Ngài thảo phạt. Những nơi thờ tự các Ngài có rất nhiều ở các tỉnh phía bắc và các Ngài ngự chính tại mỗi chỗ khác nhau. Đặc biệt nhất là tại thời điểm đảnh lễ các Ngài rồi sau đó xin được các Ngài hiện diện qua ảnh chụp, bốn vị lừng danh nhất trong dòng họ Vũ đã hiện thân và đền Trung Đô chính là nơi Nhân Quốc Công Vũ Công Kỷ tiếp quản, linh ý đến với người chụp ảnh khi đã xin được hỏi tại sao Ngài hiện thân tại vị trí cổ bức bình phong.

Một bên ban chính điện là ban thờ Ngài Vũ Công Kỷ
DSC01936

Một bên kia ban chính điện thờ thờ Bà Chúa Bầu danh tướng dưới thời Hai Bà Trưng và Bà Chúa Bầu họ Vũ phó tướng dưới danh cha là Gia Quốc Công Vũ Văn Mật. Thật là may mắn cho đất Việt khi được anh linh cao cả tái kiếp đầu thời trong nhiều thời kỳ để phò trợ thiên tử và cứu giúp dân lành.

DSC01937

Tags: , ,

No comments yet.

Leave a Reply