About the Post

Author Information

Các loại Chấu cắm điện của angten cá nhân

 1'

18

Hình chụp nét vẽ của Thầy Lương Minh Đáng trong cuộc họp tại Tiel Hòa Lan năm 1998

          Anh chị em trước khi theo học cấp 7, 7+ được ban tổ chức hoặc người hướng dẫn viên thông báo khi tham dự lớp học này sẽ có mô hình ăng ten cá nhân để tập luyện, nếu anh chị em có điều kiện thì nên mua để sử dụng vì mô hình ăng ten cá nhân sẽ được sử dụng mãi mãi trở về sau tuy nhiên nếu điều kiện tài chính chưa cho phép anh chị em vẫn có thể học tập các cấp lớp và việc tập luyện truyền điện với mô hình ăng ten cá nhân sẽ được thực hành sau, tới thời điểm anh chị em đã sở hữu, mỗi học viên có thể sở hữu và truyền điện cho nhiều mô hình ăng ten cá nhân cũng được. Vào thời điểm thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, giá một chiếc ăng ten cá nhân do Thái Lan sản xuất là 85$/chiếc là tương đối khó khăn với điều kiện của một số anh chị em có nhiệt tâm nhưng quá khó khăn về tiền bạc, cũng có nhiều anh chị em có dư tiền hay không khó khăn để mua một chiếc ăng ten cá nhân nhưng vì lý do cá nhân cũng không sử dụng ăng ten để tập luyện và truyền điện, một số có lý do đơn giản nhất là điều này Thầy Đáng không bắt buộc.

417469_371631476200369_545278733_n

         Chúng ta tìm đọc cuốn ghi lại bài giảng cuộc họp tại Tiel Hoà Lan năm 1998 hoặc nghe những lời giảng các cấp của Thầy Đáng qua file mp3 được biết Thầy nói rất nhiều lần cấu tạo mô hình ăng ten cá nhân có một đường ra điện tiêu dùng và một đường ra hệ thống viên liên để bắt hình thay ăng ten tivi và Thầy cũng nói đi nói lại anh chị em đừng làm cực âm. Điều này có thể là một sự hoài nghi cho rất nhiều anh chị em theo học và người sản xuất. Và họ đã sử dụng một chấu điện thể hiện sự thông minh đồng thời giúp cho bất cứ ai nhìn vào cấu tạo của ăng ten cá nhân sẽ không hề thấy một sự nghịch lý nào với lý thuyết điện dân dụng. Đó là họ sử dụng ổ cắm điện dạng DIN2, chuẩn DIN2 được dùng cho một số thiết bị châu Âu với tác dụng truyền dẫn điện áp 220v hoặc truyền dẫn thông tin tín hiệu có điện áp rất nhỏ vài V, do đó khi muốn sử dụng ăng ten cá nhân cho cả 2 mục đích, người dùng phải tự chia đôi dây dẫn bên ngoài. Những người không học nhân điện nhìn vào mô hình ăng ten cá nhân được sản xuất trong thời kỳ này có thể hiểu đây là một chiếc đèn bàn trang trí.

 10404892_379783092208749_7619520237013633347_n

maplin-chassis-din-2-pin-socket

ổ cắm DIN2

images

rắc cắm DIN2

          Với những chiếc ăng ten cá nhân được sản xuất tại Việt Nam hiện nay có giá chưa tới 1/3 giá tiền của chiếc ăng ten do Thái Lan sản xuất. Ở nước ta việc tìm ổ cắm DIN2 là một điều rất khó khăn, hiện tại chợ giời Hà Nội không có ổ cắm này, may ra chỉ có một vài chiếc cũ kỹ được lấy từ thiết bị đã bỏ đi và rắc cắm DIN2 có một vài nơi cung cấp với số lượng rất ít do ít người dùng vì chuẩn này rất không thông dụng, giá cho mỗi chiếc rắc cắm DIN2 cũng rất đắt (60 ngàn). Do đó ăng ten cá nhân được sản xuất tại nước ta có 2 ổ cắm, một là ổ dành cho đường điện tiêu dùng, một nữa dành cho đường tín hiệu của ăng ten tivi, thật là tiện lợi với người sử dụng sau này so với sản phẩm do Thái Lan sản xuất. Như vậy ăng ten cá nhân nhân điện do người Việt làm phải mất nhiều công đoạn để hoàn thành hơn sản phẩn nước ngoài, thêm vào đó nó hoàn toàn đúng theo lời Thầy Lương Minh Đáng đã giao giảng. Năm 1998 Thầy nói và vẽ hình cấu tạo ăng ten cho anh chị em nhân điện tại cuộc họp Tiel, đó là từ thanh đồng chia ra làm 2 đường một nối với điện tiêu dùng một nối với đường dây để bắt thông tin viễn liên, nhưng lớp 7, cấp lớp nhân điện sử dụng tới ăng ten cá nhân thì người học nhận được ăng ten chỉ có 1 đường ra bằng 1 ổ cắm dạng DIN2. Thật là sự thông minh của nhà sản xuất khi họ sử dụng chuẩn kết nối này.

DSC00976 DSC00973

DSC00970

Ăng ten cá nhân được sản xuất tại Việt Nam

          Đại Ăng ten được đưa vào sử dụng đầu năm 2007 đã có hai đường ra riêng biệt nối với thanh đồng 801 như lời Thầy căn dặn và cực âm của ổ cắm điện được nối với không khí và đường chống sét của ổ cắm tivi được nối đất.

6

Tags: ,

No comments yet.

Leave a Reply